Tổng hợp những mẫu bàn ăn gỗ tự nhiên đẹp, đơn giản thịnh hành nhất

Những mẫu bàn ăn gỗ tự nhiên đẹp luôn thịnh hành

Bàn ăn đóng vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống trong gia đình. Nó là nơi gắn kết các thành viên trong nhà và là nơi giữ gìn văn hóa truyền thống của mỗi gia đình. Nó là nơi tiếp đón những thực khách trân trọng nhất gia đình muốn thể hiện.

Hầu hết mọi người ai cũng muốn sở hữu cho mình thiết kế một bộ bàn ăn đơn giản, đẹp mắt và không kém phần sang trọng, sáng tạo. Hãy cùng Nội Thất Thái Tuấn tham khảo những mẫu bàn ăn đơn giản này nhé.

Những mẫu bàn ăn nguyên khối đẹp mắt

bàn tròn dài nguyên khối

 

 

Một gia đình nhỏ ở Việt Nam thông thường mỗi nhà sống chung với ba thế hệ gồm ông bà, cha mẹ, con cái. Vậy một mẫu bàn ăn đáp ứng đủ cơ bản cho một gia đình theo văn hóa truyền thống Việt Nam thông thường có từ 6 đến 8 thành viên tương ứng có từ 6 đến 8 ghế ngồi.

Tùy không gian nhà bếp và cách bố trí bàn ăn phù hợp của mỗi gia đình mà chọn ra những mẫu bàn phù hợp.

1. Bàn ăn gỗ nguyên khối

Tùy mỗi không gian nhà bếp và sự đam mê của gia chủ mà mỗi gia đình chọn cho mình một mẫu bàn nguyên khối.

1.1 Bàn tròn nguyên khối

Không gian nhà bếp nhỏ, ngắn nhưng gia đình bạn cũng có khá đông thành viên, đây là giải pháp tối ưu để lắp đầy nhược điểm đó. Một bộ bàn ăn tròn nguyên khối có thể kết hợp từ 06 đến 12 ghế hoặc đôn giúp cho không gian bếp nhà mình sang trọng, đẳng cấp và luôn giúp tất cả thành viên trong gia đình sum vầy, ấm cúm.

Bàn ăn tròn nguyên khối
Bộ bàn tròn nguyên khối gỗ gõ đỏ

1.2 Bàn dài nguyên khối

Khác với bộ bàn tròn nguyên khối, đối với không gian nhà bếp rộng rãi thì bộ bàn dài nguyên khối sẽ giúp cho không gian bếp nhà mình bớt trống trải, không gian bếp sẽ sang trọng, ấm cúm hơn.

Bộ bàn dài nguyên khối cũng có thể kết hợp được từ 6 đến 12 ghế hoặc đôn ngồi giúp toàn bộ thành viên gia đình có thể cùng sum vầy hơn.

2. Bàn ăn gỗ tự nhiên đẹp

  • Đối với bàn nguyên khối có ưu điểm đẹp, sang trọng và rất nặng có giá trị mãi theo thời gian. 
  • Bàn gỗ tự nhiên lại thoát lên vẻ đẹp mảnh mai, sang trọng, dễ di chuyển.
  • Cũng như bàn ăn nguyên khối   bàn ăn gỗ tự nhiên bàn ăn gỗ tự nhiên cũng được tạo ra các sản phẩm tương tự.

2.1 Bàn ăn tròn gỗ tự nhiên

Đam mê là vô tận, sở thích là sự khác nhau không ai giống ai. Với những người sở thích chơi gỗ tự nhiên nhưng lại không muốn sản phẩm của mình quá nặng nề thì đây sẽ thỏa mãn niềm đam mê đó.

Cũng như các mẫu bàn nguyên khối, bàn tròn gỗ tự nhiên cũng tạo ra cách mẫu với nhiều kiểm cách đa dạng giúp không gian nhà ăn thêm sang trọng.

Bàn ăn trúc nam gỗ cẩm 7 món

2.2 Bàn dài gỗ tự nhiên

Sở hữu một không gian nhà ăn rộng thì chiếc bàn gỗ tự nhiên đẹp đơn giản này là một ý tưởng đáng được lựa chọn. Vừa cứng cáp, mạnh mẽ vẫn thoát lên vẻ đẹp tự nhiên của  gỗ. Bộ bàn lại cơ động dễ di chuyển xắp đặt theo mong muốn của gia chủ.

 

Không gian phòng bếp cùng với bộ bàn gỗ tự nhiên là nơi lưu giữ ngọn lửa gia đình. Tình cảm gia đình được xây đắp lên từ những bữa ăn hàng ngày, từ đây sẽ lưu giữ được truyền thống của mỗi gia đình. Chính vì vậy việc lựa chọn bộ bàn thích hợp để có những bữa ăn ngon đôi khi sẽ là sợi dây gắn kết từng thành viên trong gia đình giữa bộn bề cuộc sống.

Xem thêm cách chọn đồ gỗ nội thất hợp phong thủy: https://noithatthaituan.vn/huong-dan-cach-chon-do-go-noi-that-phu-hop-phong-thuy-nhat/

Nội Thất Thái Tuấn chia sẻ một số mẫu bàn gỗ tự nhiên và gỗ nguyên khối đẹp, mong kiến thức này sẽ giúp các bạn có thêm sự lựa chọn cho không gian phòng bếp mình sang trọng ấm cúm hơn.