{ Hướng dẫn} cách chọn đồ gỗ nội thất phù hợp phong thủy nhất

Cách chọn đồ gỗ nội thất hợp phong thủy

Nội Thất Thái Tuấn sẽ hướng dẫn chi tiết cách bố trí đồ đạc nội thất hợp phong thủy trong nhà để hút tài lộc cho gia chủ tránh những điều tối kỵ trong bài trí phong thủy.

Phong thủy là vấn đề khá nhiều người quan tâm nhất là những người bên phật giáo hoặc những người có hướng kinh doanh, buôn bán. Đồ nội thất hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ tự tin trong cuộc sống, tài lộc, thịnh vượng hút về cho gia chủ.

Phong thủy trong nội thất quan trọng như thế nào?

Phong thủy là khái niệm có từ lâu đời trải qua hàng nghìn năm trong lịch sử được người xưa truyền lại về việc lựa chọn phong thủy quyết định tới nơi lập kinh thành, nơi thờ cúng hay là các nơi di tích địa danh nổi tiếng. Ngày nay phong thủy thường áp dụng xây nhà, lựa chọn kiến trúc nội thất.

La ban Phong thuy - Compass - Apps on Google Play

Phong thủy trong nhà đơn giản là sự lưu thông các dòng khí trôi chảy không ngừng vận động xuyên suốt.. Đơn giản như khí có thông suốt thì con người mới thoải mãi, dễ chịu từ đó mọi việc giải quyết sẽ cảm thấy đơn giản dễ dàng hơn. Một căn nhà được bố trí hợp lý có cấu trúc xây dựng khoa học sẽ giúp cho luồng khí trong nhà được luân chuyển liên tục sẽ làm cho con người sống ở căn nhà đó thoải mãi, đễ chịu từ đó mọi công việc sẽ cảm thấy đơn giản vì con người luôn được khỏe mạnh phấn khích từ đó họ sẽ giải quyết công việc tốt hơn, dòng khí khi luân chuyển sẽ giúp cơ thể trao đổi liên tục dễ dàng luồng khí mới từ đó sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Phong thủy trong nhà không tốt sẽ làm luồng khí hỗn loạn từ đó khí không thông sẽ ảnh hưởng không tốt cho căn nhà cũng như gia chủ.

Cách bố trí đồ đạc trong nhà theo phong thủy

Chọn đồ nội thất, phối màu phong thủy theo mạng ( mệnh) cho trang trí phòng khách

Các mẫu bàn ghế gỗ phòng khách giá 5 triệu đẹp bán chạy nhất

Mỗi người sẽ có bản mệnh riêng theo quy luật ngũ hành ( Kim, Mộc Thủy , Hỏa , Thổ) theo đó sẽ có sự tương sinh , tương khắc theo màu sắc đây là lý do chọn sao chất liệu đồ gỗ nội thất phù hợp với bản mệnh của mình để tăng thêm phúc khí và may mắn cho gia chủ.

– Người mệnh Kim nên chọn đồ có màu trắng, xám, vàng, kiêng màu đen, đỏ, cam, hồng. Nên chọn nội thất có dạng hình tròn, bầu dục, hình trụ mang ý nghĩa về sự đủ đầy.

– Người mệnh Mộc nên chọn đồ nội thất có màu xanh lá cây, xanh nước biển hoặc đen để tương sinh, tránh các màu trắng, bạc, xám, vàng. Chọn đồ nội thất có hình vuông hoặc hình chữ nhật.

– Người mệnh Thủy nên chọn đồ nội thất có màu trắng hoặc đen, tránh màu sáng như vàng, cam, đỏ, tím, xanh lá cây cũng như tránh đồ có thiết kế sắc nhọn, góc cạnh làm phân tán năng lượng, hãy chọn đồ hình cầu, hình tròn, tù. 

– Người mệnh Hỏa nên chọn màu đỏ, xanh lá hoặc cam, tránh các đồ nội thất màu xám, vàng, nâu đất. Chọn đồ nội thất có kiểu dáng sắc cạnh như hình tam giác, hình chữ nhật. 

Các yếu tố cần xét đến khi bố trí nội thất 

Bàn ghế nội thất hợp phong thuỷ

Khi trang trí phòng khách , nội thất hợp phong thuỷ cần chính xác theo các yếu tố như hướng , đồ vật, đồ đạc, vật liêu sẽ giúp gia chủ mang thêm tài lộc, thịnh vượng. 

Người mệnh Kim hợp hướng tây, tây bắc, người mệnh Mộc hướng đông, đông Nam, người mệnh Thủy hướng Bắc, người mệnh Hỏa hướng Nam, người mệnh thổ hướng đông, đông nam, đông bắc, tây nam.

Một lưu ý thêm thường trong phòng khách có đặt thêm cây xanh, cần chọn vị trí thích hợp.

Cây xanh đặt trong phòng khách sẽ xóa bỏ cảm giác mệt mỏi, áp lực tạo không gian thân mật gần gũi với tự nhiên. Cây xanh giúp lọc không khí giúp thoải mãi hơn tuy nhiên cũng nên chọn màu sắc phù hợp theo cung mệnh .

Nội Thất Thái Tuấn chia sẽ cơ bản cách chọn màu sắc, bố trí đồ nội thất hợp phong thuỷ nhất, rất mong bài chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn.