Gỗ Chiu Liu đặc điểm, ứng dụng và ưu nhược điểm.

Gỗ Chiu Liu đặc điểm, ứng dụng

Gỗ Chiu liu hay thường gọi là gỗ Chiêu Liêu được sử dung rất nhiều trong làm đồ nội thất như sàn ván hay nội thất phòng khách như bàn ghế, lộc bình…Vậy gỗ Chiu Liu có tốt hay không ? Ưu và nhược điểm của loại gỗ này như thế nào? Giá gỗ Chiu Liu là bao nhiêu? Dưới đây nội thất thái tuấn sẽ giải đáp những thắc mắc trên.

  1. Giới thiệu về cây Chiu Liu

Cây Chiu Liu hay có tên gọi khác là cây Chiêu Liêu, cây Kha Tử, cây Tiếu…. có tên khoa học là Terminalia chebula phân bố chủ yếu ở các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Lào, Philipine và cả Trung Quốc. Đây là cây chịu hạn tốt, thường sinh trưởng ở những vùng có khí hậu nhiệt đới nhiều nắng.

gỗ chiu liu

1.1 Cây Chiu Liu

Cây gỗ Chiu Liu có vỏ xanh nhẵn nhụi, các cành con có khía lông tơ. Lá cây có dạng kép lông chim mọc cách có chiều dài từ 10 đến 15 Cm, cuống lá dài từ 2 đến 3 Cm, cây Chiu Liu có hoa và quả.

đặc điểm của gỗ chiu liu

1.2 Thân cây Chiu Liu

Cây Chiu Liu khi trưởng thành cao tới 15 đến 20 M, đường kính thân có chiều rộng tới gần 1M. Cây Chiu Liu có phần lõi và rác phân biệt rõ ràng, lõi cây có màu nâu đậm đến  đen tím, rác cây màu vàng tới vàng nhạt ( trắng). Chất gỗ rất cứng, chắc, nặng thớ gỗ thẳng, vân gỗ rất rõ nét. Do chất gỗ chắc nên gỗ Chiu Liu ít chịu tác động của môi trường và sự xâm hại của mối mọt.

Gỗ Chiêu liêu

Ưu nhược điểm gỗ chiu liu

Với các đặc điểm vượt trội của cây gỗ nên nó được sử dụng khá nhiều trong sản xuất hàng nội thất đặc biệt như sản xuất hàng nội thất phòng khách, nội thất phòng ăn, nội thất phòng ngủ hay ván, sàn… vậy ưu nhược điểm của gỗ có gì đặc biệt ?

Ưu điểm:

Tính thẩm mỹ: Xu hướng dùng đồ nội thất truyền thống thường xử dụng các màu vàng đỏ của các loại như gỗ hương, gõ đỏ, dổi….Trong nhiều năm nay xu hướng tân cổ điển được nên ngôi vì thế màu nâu đen của gỗ vô cùng được ưu chuộng, gỗ lại có nhiều vân nổi đẹp toát nên vẻ đẹp sang trọng quý phái.

Đặc tính cứng chắc

Sở hữu đặc tính cứng, chắc, thớ gỗ mịn giúp gỗ chịu được sự va đập tốt hạn chế được mối mọt vì vậy đồ nội thất gỗ Chiu Liu có độ bền khá lâu.

 

gỗ chiu liu có tốt không

Gỗ rất cứng chắc nên ít bị cong vênh theo thời tiết và khá ổn định. Cũng chính có đặc tính cứng nên khả năng đục trạm dễ dàng, rất tích hợp tạo hình khi đóng đồ nội thất.

Nhược điểm:

Tuy gỗ có nhiều ưu điểm nhưng cũng có nhược điểm là gỗ dễ bị nứt nhưng chủ yêu gỗ bị nứt dăm nên chỉ bị ảnh hưởng chút bởi tính thẩm mỹ nhưng độ bền thì rất cao.

>>>>>> Xem thêm bài viết: https://noithatthaituan.vn/cach-xu-ly-do-go-bi-nut-tai-nha-ai-cung-lam-duoc/

Ứng dụng gỗ trong sản xuất đồ nội thất

Gỗ Chiu Liu không chỉ đẹp về tính thẩm mỹ lại còn có tính cứng chắc nên thường được ưa chuộng sản xuất đồ gỗ nội thất cho gia đình, các chung cư cao cấp, biệt thự…

Gỗ được ứng dụng sản xuất các đồ nội thất như: Nội thất phòng khách gồm bàn ghế, lộc bình, cầu thang đặc biệt như sàn gỗ…, nội thất phòng ăn như bàn ghế, kệ bếp…, nội thất phòng ngủ như giường, tủ đồ…

Bàn ghế Chiu Liu

 

Đặc điểmt của gỗ chiu liu

Lộc bình gỗ Chiu Liu

Giá gỗ Chiu Liu bao nhiêu ?

Gỗ Chiu Liu hiện ngày càng hiếm nên giá gỗ cũng tùy thuộc vào loại có đường kính lớn nhỏ khác nhau. Thông thường loại có đường kính lớn để dùng làm đồ nội thất rơi vào khoảng 15 đến 18 triệu/ khối.

Trên đây nội thất Thái Tuấn giới thiệu đến anh/ chị những đặc tính gỗ Chiu Liu, những ưu nhược điểm của gỗ. Mong kiến thức sẽ giúp ích cho các anh chị biết thêm về loại gỗ này.

>>> Xem thêm : https://noithatthaituan.vn/huong-dan-cach-phan-biet-cac-loai-go-huong/

Nội thất Thái Tuấn : Hottline : 0911471070 ( Zalo/ Viber)

Xưởng sản xuất: 64 Nguyễn Trung Trực, p. Hội Phú, tp. Pleiku, Gialai.

Văn phòng tại Sài Gòn: C6/ 13 Võ Văn Vân, ấp 3 A, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh.