Cách xử lý đồ gỗ bị nứt tại nhà ai cũng làm được

Cách xử lý đồ gỗ bị nứt đơn giản mà hiệu quả

Đồ gỗ trong nhà sử dụng thời gian bị co gót, rạn nứt làm cho sản phẩm bị mất tính thẩm mỹ cũng như giá trị sản phẩm bị suy giảm đáng kể. Vậy để xử lý đồ gỗ như các vết rạn nứt đó phải làm thế nào?

Cách xử lý đồ gỗ bị nứt rạn

Nội thất Thái Tuấn sẽ hướng dẫn các bạn xử lý vết rạn nứt đó một cách đơn giản mà ít tốn chi phí nhất.

Để giải quyết vết rạn nứt gỗ đó chúng ta chỉ cần thực hiện 3 bước.

Bước 1: Xác định mức độ nứt của sản phẩm.

Đây là khâu quyết định tới tài chính của bạn, đối với các vết rạn hay nứt nhỏ chúng ta chỉ cần dùng sáp ong nhét vào chỗ rạn nứt đó xong quét lại lớp vecni là ổn. Tuy nhiên đối với vết rạn nứt lớn thì không sử dụng cách này được.

Bước 2: Xử lý vết nứt lớn của sản phẩm.

Cách khắc phục xử lý gỗ bị nứt rạn

  • Có nhiều cách để xử lý vết nứt lớn của sản phẩm gỗ nhưng nội thất Thái Tuấn sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản ít tốn chi phí nhất đó là dùng mùn cưa mịn.
  • Mùn cưa mịn lấy ở đâu? Mùn cưa mịn bạn có thể tới các xưởng đồ gỗ gần nhà xin ( không đáng bao nhiêu họ có thể cho cả bao về dùng dần). Nếu quang bạn không có xưởng gỗ thì nội thất Thái Tuấn chỉ cho bạn thêm 1 cách đơn giản là lấy tờ nhám thô ( nhám 150) mài vào cây gỗ mình có, nhớ lấy giấy hoặc đồ vật thu gom lại mùn cưa đó để sử dụng nhé.
  • Sau khi có mùn cưa bạn sẽ kết hợp với keo 502 ( mua ở tiệm tạp hóa rất dễ tìm) hoặc keo 2 thành phần ( keo AB) mua ở tiệm PU hoặc ghé qua xưởng sơn PU gần nhà xin ít ( có thể cho nhé).
  • Đối với vết nứt nhỏ bạn nhét mùn cưa mịn vào vết nứt xong nhỏ keo 502 vào, nhớ nhỏ khéo tránh chảy keo ra xung quanh nhé.
  • Đối với vết nứt lớn bạn dùng keo 2 thành phần AB ( tỉ lệ 1: 1) trộn chung với mùn cưa mịn chét vào vết nứt để khoảng 2 giờ keo sẽ khô cứng.

Bước 3: Hoàn thiện lại sản phẩm khi xử lý.

Sau khi xử lý vết rạn nứt của sản phẩm, để sản phẩm được đẹp gần như ban đầu bạn cần thêm bước xử lý khâu cuối hoàn thiện.

Đối với phần rạn nứt nhỏ thì khâu này chúng ta không cần phải xử lý, tuy nhiên đối với các vết nứt lớn bạn cần che khuyết điểm đó đi. Vậy làm thế nào đẻ che được các khuyết điểm đó, khi chúng ta không phải là thợ sơn chuyên nghiệp?

Để giải quyết vấn đè này đơn giản có 2 cách.

  • cách 1 là xử lý sơ qua miễn sao giấu đi được là ok, cách 2 làm như thợ chuyên nghiệp.
  • Với cách 1: Sau khi chét keo vào vết nứt bạn lấy nhám mịn xả vết keo mới chét đó sao cho chà phẳng.
  • Lấy điện thoại chụp màu của bộ ghế ra tiệm sơn gỗ nhờ chủ tiệm pha cho màu giống màu bộ ghế về quét lại vết chà đó là ok.
  • Với cách 2: Sau khi lấy nhám mịn chà vết keo cho phẳng bạn lấy điện thoại chụp màu của bộ ghế, ra tiệm sơn PU nhờ chủ tiệm pha cho nước lót cuối giống màu bộ ghế, mua thêm 1 ít da bò ( tiệm sơn PU bán). Bạn lấy da bò trộn chung với nước lót phết nhẹ đều lên điểm bạn trà keo, để 10 phút lớp da bò sẽ khô, bạn nhìn các đường chỉ vân lấy màu giống nối lại các đường đó xong quét lại lớp lót lên vậy là đã hoàn thiện rồi nhé.
  • Các bạn lưu ý trong quá trình sử dụng đồ gỗ khó tránh khỏi sự co gót gỗ dẫn đến bị nứt mong bài chia sẻ này của nội thất Thái Tuấn sẽ giúp các bạn tự tin hơn đối với sản phẩm mình sử dụng.

Nội thất Thái Tuấn: 0911471070 ( Zalo/ Viber)

Xưởng sản xuất: 64 Nguyễn Trung Trực p. Hội Phú, Tp. Pleiku, Gialai.

Văn phòng tại Sài Gòn: C6/13 Võ Văn Vân, ấp 3 A, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, Tp. HCM.